Trước nhu cầu du học Hàn Quốc ngày càng tăng cao của các bạn học sinh đi kèm với đó là những thắc mắc trước ngưỡng cửa du học, Du học Netviet xin chia sẻ bài viết dưới đây hy vọng giúp giải đáp được phần nào những câu hỏi của các bạn học sinh cũng như quý phụ huynh

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

- Bạn là công dân Việt Nam.

- Tuổi: Từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, độ tuổi tốt nhất là từ 18 đến 24 tuổi.

- Đã tốt nghiệp bậc THPT, có bằng tốt nghiệp THPT

Lưu ý: Trong quá trình tuyển sinh du học Hàn, có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc yêu cầu điểm TB môn các năm trong học bạ phải từ trung bình trở lên, không có yếu, kém. Nhưng cũng có một số trường không đặt ra yêu cầu này. Vì vậy, một lời khuyên cho bạn là tốt nhất bạn nên có điểm TB môn ở mức trung bình khá trở lên (từ 6,0 trở lên), và trong độ tuổi từ 18-20 thì bạn sẽ được ưu đãi trong việc lựa chọn trường phù hợp, thời gian xử lý hồ sơ, chờ invoice (thư mời).

Còn nếu điểm của bạn yếu, bạn còn quá tuổi du học thì bạn nên kiên nhẫn chờ đợi được sắp xếp trường phù hợp. Vì với điều kiện kém, các trường phải cần thời gian để đánh giá và có quyết định nhận bạn hay không. Thậm chí, trong một số trường hợp bạn quá kém, bạn buộc phải gặp gỡ đại diện nhà trường để được đánh giá trực tiếp. Vì vậy, nếu bạn đã có ý định muốn đi du học Hàn Quốc, bạn hãy bắt đầu tự học thêm tiếng Hàn ngay. Việc này không chỉ có ích cho bạn nếu phải tham gia phỏng vấn mà còn vô cùng có lợi khi bạn bắt đầu thời gian du học tại Hàn Quốc.

Thêm một lưu ý khác nữa là: Nếu bạn từ 20 tuổi trở lên thì tốt nhất bạn nên có thêm một bằng Trung cấp, Cao đẳng, Đại học, trung cấp nghề…

Điều kiện sức khỏe du học Hàn Quốc phải đạt yêu cầu cơ bản.

- Bạn không được mắc các bệnh truyền nhiễm (HIV, Viêm gan B,C…) và các yêu cầu sức khỏe khác (được thẩm định bởi bệnh viện Lao phổi TƯ. Chỉ chấp nhận giấy khám sức khỏe tại bệnh viện này). Nếu bạn dùng giấy khám sức khỏe chui hoặc nhiễm bệnh nhưng cố tình giấu giếm, khi bạn sang Hàn Quốc vẫn sẽ phải vượt qua kỳ kiểm tra sức khỏe. Nếu lúc này mới phát hiện bạn nhiễm bệnh và bị trả về thì không những bạn chịu thiệt thòi mà bao nhiêu công sức, tiền bạc chuẩn bị cho bạn du học Hàn Quốc cũng sẽ đổ sông đổ bể. Lúc này, lỗi là do bạn, không ai có thể chịu trách nhiệm thay bạn cả.

(Xem thêm: Gia công bánh răng)

- Không có tiền án, tiền sự nếu muốn đi du học Hàn Quốc. Và người nhà của bạn đã và đang sinh sống tại Hàn Quốc (nếu có) cũng phải đáp ứng điều kiện chưa từng có tiền án tiền sự.

Điều kiện về visa

Bạn không bị trượt phỏng vấn đại sứ quán trong vòng 06 tháng gần nhất. Nếu bạn trượt, bạn phải đợi qua hết 06 tháng để tiếp tục nộp hồ sơ du học.

Điều kiện tài chính để du học Hàn Quốc

Bạn cần phải đảm bảo được khả năng tài chính của mình nếu có nhu cầu đi du học Hàn Quốc. Thông thường đối với một du học sinh tại Hàn Quốc cần có sổ tiết kiệm từ 10.000-30.000 USD hoặc tài khoản trong ngân hàng mới đủ điều kiện du học Hàn Quốc (nếu  bạn không có sổ tiết kiệm thì Du học Netviet tư vấn giúp bạn). Nếu bạn du học theo diện học bổng hoặc theo chương trình trao đổi sinh viên thì bạn hoàn toàn yên tâm về chi phí du học Hàn Quốc. 

Cần chuẩn bị gì cho hồ sơ du học Hàn Quốc?

Để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc hoàn chỉnh, bạn cần đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

- Hộ chiếu

- Ảnh thẻ như ảnh chụp hộ chiếu

- Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (kèm bản gốc để đối chiếu).

- Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).

(Xem thêm: Du học Đài Loan)

- Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).

- Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch)

- Bản tự giới thiệu về bản thân (tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ tiếng Hàn. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn. Không chấp nhận bản dịch

- Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản

- Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính)

- Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước)

- Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000)

- Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

LƯU Ý: Khâu chuẩn bị hồ sơ du học Netviet sẽ hướng dẫn cho các bạn, ban đầu bạn chỉ cần mang đầy đủ bằng cấp lên công ty là được

Liên hệ ngay với Du học Netviet để nhận được hỗ trợ, tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!